ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด

ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด

ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง เดี๋ยวนี้มีแอพเอนเตอร์เทรนต์เม้นมากมาย ที่ให้ความบันเทิงผู้ชมในส่วนของซีรี่ส์ ละคร และภาพยนตร์ ความจริงถ้าพูดถึงซีรี่ส์  ผู้ชมส่วนใหญ่จะคิดถึงซีรี่ส์ของฝั่งเกาหลีเป็นหลัก แต่เอาเข้าจริงแล้ว ฝั่งยุโรปและอเมริกา ก็ทำซีรี่ส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ ออกมาได้ดีไม่แพ้กัน หากท่านอยากจะลองเปลี่ยนแนวจากซีรี่ส์เกาหลี มาเป็นฝั่งอเมริกาบ้าง วันนี้เรามีซีรี่ส์ 7 เรื่อง จากฝั่งอเมริกามานำเสนอ ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าติดตามบ้าง ตามไปดูกันเลย

ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด
ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด
  • Sex Education

Sex Education เป็นซีรีส์ฝรั่งน่าดู ที่ผลิตโดย Netflix จากประเทศอังกฤษ ใครที่ชอบซีรี่ส์แนว Comedy-drama ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเส้นเรื่องจะนำเสนอเรื่องของ โอทิส เด็กหนุ่มวัยรุ่น ที่ไปให้คำปรึกษาเรื่องเพศกับเพื่อน โดยที่ไม่คิดว่าจะกลายเป็นประเด็นโด่งดังไปทั่วโรงเรียน โดยโอทิส

ได้รับอิทธิพลความรู้เรื่องเพศมาจากคุณแม่ ที่เป็นนักบำบัดทางเพศ แต่เขาหลับไม่เคยมีเพศสัมพันธ์จริง ๆ สักครั้ง Sex Education เป็นซีรี่ส์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ Sex แบบสมัยใหม่ได้อย่างน่าดู หากท่านอยากรู้มุมมองการใช้ชีวิตในโรงเรียน และมุมมองการใช้ชีวิตในครอบครัวรูปแบบต่าง ๆ ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด
ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด
  • The End of the F***ing World

The End of the F***ing World หรือโลกมันห่วยช่วยไม่ได้ เป็นอีกผลงานที่สร้างสรรค์โดย Netflix แม่ชื่อเรื่องจะบ่งบอกถึงความเป็นซีรี่ส์แนวรุนแรง แต่เอาเข้าจริงแล้วซีรี่ส์เรื่องนี้ ให้อะไรกับคนดูเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนดูที่เป็นวัยรุ่น ชอบรู้ชอบลองและชอบความท้าทาย โดน The End of the F***ing

เป็นซีรีส์ฝรั่งที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ เส้นเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวของ เจมส์ ที่บอกใครต่อใครว่าตัวเองป่วยทางจิต ชอบทำอะไรแปลก  ๆ จนได้มาพบกับ อลิสซา ที่เป็นเด็กทำตัวขวางโลก สองคนนี้ได้ตัดสินใจหนีออกไปจากเมืองบ้า ๆ ด้วยกัน และได้ลองทำอะไรที่แปลกแบบหลุดโลก จนในที่สุดพวกเขาก็ต้องพบจุดจบ แบบที่หลาย ๆ คนคิดไม่ถึง

  • I Am Not Okay with This

ซีรี่ส์ฝรั่งน่าดูเรื่องที่ 3 ต้องยกให้ I Am Not Okay with This ความจริงแล้วเรื่องนี้มีกลิ้นอายของ The End of the F***ing World เบา ๆ ด้วย I Am Not Okay with This เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่น “ซิดนีย์” เด็กสาววัยรุ่นที่ต้องก้าวข้ามผ่านความลำบากในชีวิตวัยรุ่นที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่จริง ๆ แล้วเรื่องราวที่ต้องเผชิญนั้นมีแต่ความวุ่นวายยุ่งเหยิงทั้งเรื่องครอบครัวและเรื่องอารมณ์ อีกทั้งยังมีเรื่อง Sex มาพัวพันอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบซีรี่ส์แบบครบรส ต้องห้ามพลาดซีรี่ส์เรื่องนี้ ด้วยประการทั้งปวง

  • Brooklyn Nine-Nine

ใครที่เป็นสายซิทคอม อบดูซีรี่ส์ตลกผ่อนคลาย ต้องห้ามพลาดเรื่อง Brooklyn Nine-Nine ด้วยประการทั้งปวง โดยเรื่องนี้เป็นซีรีส์ฝรั่งแนวซิทคอม ที่เรียกเสียงหัวเราะได้ง่าย ๆ ใครชอบดูอะไรที่ไม่เครียด ดูเพลิน ๆ สามารถดูเรื่องนี้ได้ยาว ๆ โดยซีรี่ส์มีทั้งหมด 5 Seasons เป็นเรื่องราวในสถานีตำรวจเขต 99 แห่ง Brooklyn ความสนุกอยู่ตรงที่ตัวละครแต่ละตัวมีความบ้าในแบบของตัวเองอย่างสุดโต่ง อย่าง Jake ชอบเอาความฉลาดของตัวเองไปทำเรื่องไร้สาระ หรือจะเป็น Charles ที่คอยสนับสนุน Jake ให้ทำเรื่องบ้า ๆ รับรองใครได้ดูเป็นต้องหัวเราะ และยิ้มตามอย่างถูกใจแน่นอน

  • Locke & Key

Locke & Key เป็นเรื่องราวของพี่น้อง 3 คน ที่ย้ายเข้าบ้านเก่าของแม่หลังจากที่พ่อถูกฆาตกรรม แล้วไปค้นพบว่ามีกุญแจวิเศษที่ไขไปสู่พลังวิเศษที่คาดไม่ถึง พวกเขาเลยต้องปกป้องกุญแจนี้และไขปริศนาเกี่ยวกับกุญแจนี้ที่อาจมาพร้อมบทสรุปเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมของพ่อพวกเขาได้ เนื้อหาอาจจะไม่เบาสบายอย่างคิด เพราะถูกจัดอยู่ในหมวด Horror แต่หากท่านชื่นชอบซีรี่ส์แฟนตาซีแนวสืบสวนหาความจริง Locke & Key น่าจะตอบโจทย์ท่านได้ดีทีเดียว โดยท่านสามารถรับชมได้ยาว ๆ ทั้งหมด 10 Episode บน Netflix เลยจ้า

  • Outlander

Outlander เป็นซีรี่ส์ฝรั่งแนวย้อนยุค ที่บอกเล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซีได้อย่างลงตัว หากท่านชอบซีรีส์ฝรั่งแนวย้อนยุคหน่อย สามารถดู Outlander ได้แบบยาว ๆ เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้ ถูกทำมาทั้งหมด 5 Seasons เนื้อเรื่องดัดแปลงจากนวนิยาย โรแมนติกแฟนตาซีชื่อดังของ Diana Gabaldon ที่เล่าเรื่องราวของนางเอกที่อยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1945 แต่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันทำให้เธอต้องย้อนอดีตไปในช่วงปี ค.ศ. 1743 หรือ 200 กว่าปี แล้วจะหาทางกลับโลกของเธออย่างไร Outlander มีความดราม่าปนเข้ามาหน่อย ๆ แต่รับรองว่าไม่น่าเบื่อแน่นอนค่ะ

ซีรี่ส์ฝรั่ง 7 เรื่อง ที่ไม่ควรพลาด
  • The Witcher

The Witcher น่าจะเป็นซีรี่ส์ที่คุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี เพราะขึ้นโฆษณาในยูทูปบ่อยเหลือเกิน The Witcher เป็นนวนิยายชื่อดังของนักเขียนชาวโปแลนด์นาม Andrzej Sapkowski ที่นำมาดัดแปลงเป็นเกมส์ ก่อนจะทำออกมาเป็นซีรี่ส์ให้ได้ดูในปัจจุบัน ส่วนเวอร์ชั่นซีรี่ส์เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ คนแคระ เอลฟ์ ปีศาจ ฯลฯ

ที่อยู่รวมกันในโลกใบเดียว ที่จะต้องมาทำสงครามสู้รบกัน ปรากฏว่ามนุษย์เป็นผู้ได้รับชัยชนะ อีกทั้งมีเหตุการณ์ The Conjunction of the Spheres ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับมนุษย์มากมาย จึงต้องคิดค้นวิธีปราบเหล่าร้าย ด้วยการสร้างนักรบพันธุ์ใหม่ที่ชื่อ The Witcher ส่วนเรื่องราวต่อจากนั้นจะเป็นอย่างไร สามารถดูได้ที่ Netflix เลยจ้า

หลังจากพูดถึงเรื่องซีรีส์ฝรั่งไปแล้วคราวนี้มาลองมาดู 7 กฎเหล็กในการเลือกรถมือสองเดี๋ยวนี้คนไทยนิยมเล่นรถมือสองกันมากขึ้น เพราะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และช่วยประหยัดงบประมาณที่เกินความจำเป็นออกไปได้เป็นอย่างดี

บทความที่คุณอาจสนใจ : สุดยอดอาหารฝรั่งเศส 7 เมนู ที่ไม่ควรพลาด